คราวก่อนนั้น เขียนเรื่อง การเพิ่มความสวยด้วยน้ำมันมะกอก วันนี้อยากจะเขียนเรื่อง Grape Seed Oil หรือน้ำมันองุ่นสกัดเย็น ดูบ้าง เห็นกำลังฮิตกันอยู่เลย เพราะเจ้า Grape Seed Oil จะมี OPC ในปริมาณสูงมาก ซึ่งสาร OPC นั้นรู้กันดีว่า มีฤทธิ์ที่จะสามารถต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่าและสูงกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า เรียกว่ามีคุณสมบัติเป็นซุบเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์เลยทีเดียว ทำให้ OPC ใน Grape Seed Oil น้ำมันองุ่นแบบสกัดเย็นนี้ได้รับการยกย่องในวงการแพทย์ และเภสัชกรรมว่าเป็นสารอาหารมหัศจรรย์ในประเทศฝรั่งเศส

ประโยชน์ Grape Seed Oil น้ำมันองุ่นแบบสกัดเย็น

  • ป้องกันโรคเกี่ยวกับปอด ระบบเลือดและหัวใจ ยับยั้งการเกาะตัวของคอเลสเตอร์รอล ทำให้เส้นเลือดไม่เปราะ
  • ป้องกันโรคต่างๆ ที่อยู่ในกลุ่มโรคทางสมอง เช่น อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน ความจำเสื่อม และโรคหลอดเลือดสมองต่างๆ
  • ต้านสารอิสตามิน ช่วยลดอาการภูมิแพ้ หอบหืด
  • ป้องกันโรคที่เกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน เช่น โรคเกี่ยวกับภาวะน้ำเหลือง เซลล์มะเร็ง เซลล์เม็ดเลือดขาว
  • ป้องกันโรคทางตา เช่น โรคต้อชนิดต่างๆ ประสาทตาเสื่อม และปรับสภาพการมองเห็น
  • ช่วยในเรื่องการชะลอความแก่ ลดริ้วรอยบนใบหน้า ลดฝ้า กระ และจุดด่างดำบนผิวหนัง
  • ช่วยในเรื่องการบรรเทาอาการอักเสบของข้อต่อ

Grape Seed Oil น้ำมันองุ่นแบบสกัดเย็น

Grape Seed Oil สรรพคุณ จะมีผลต่อกล้ามเนื้อหัวใจ โดยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง และทนทานต่อภาวะการขาดเลือด และลดการเต้นผิดจังหวะ มีผลทำให้ลดอัตราการเสียชีวิตเนื่องจากโรคหัวใจ ช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระที่มีผลทำให้เซลล์เสื่อมสภาพ ช่วยเสริม ความแข็งแรงให้แก่ข้อต่อต่างๆ เสริมสร้าง โปรตีนคอลลาเจน ชะลอริ้วรอยของผิวพรรณ ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ช่วยลดอาการจอประสาทเสื่อม ช่วยให้เลือดฝอยแข็งแรงและยืดหยุ่น สามารถชะลอริ้วรอยของผิวพรรณยืดอายุเซลและซ่อมแซมฟื้นฟูผิวหนังให้แข็งแรง และปรับสมดุลร่างกาย ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย

สาร OPC กับ Grape Seed Oil จัดเป็นอาหารเสริมที่แพทย์สั่งจ่ายในผู้ป่วยที่มีแนวโน้มของอาการเส้นเลือดเปราะ เส้นเลือดแตก และหลอดเลือดอุดตันเพื่อช่วยปรับสมดุลร่างกาย ปรับสมดุลโคเลสเตอรอล ลดอาการอักเสบและอาการบวมป้องกันมะเร็ง ปกป้องเซลล์สมองจากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคข้ออักเสบลดภูมิแพ้จากยาต้านไวรัส ยาต้านมะเร็ง และเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายล่าสุด ทำให้ น้ำมันสกัดเย็นจากเมล็ดองุ่น ได้รับการยอมรับจากนักวิจัยชั้นนำทั่วโลกว่ามีสรรพคุณในการชะลอริ้วรอยของผิวพรรณได้ดีกว่าบรรดาสารแอนตี้อ็อกซิแดนซ์อื่นๆ